GIẢM THIỂU CHI PHÍ ĐIỆN KHI DÙNG CỬA CUỐN BẰNG NHỮNG CÁCH NÀY

Cửa cuốn tự động là một trong những thiết bị phổ biến được sử dụng nhiều tại các công trình hiện đại như: Hộ gia đình, biệt thự, tòa nhà, văn phòng,… Tuy nhiên, việc ra/vào thường xuyên khiến cửa cuốn phải vận hành liên tụcc dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng điện. Câu hỏi đặt ra là liệu có phương án nào để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng motor cửa cuốn hay không? Hãy cùng Công ty PTH Vina tìm hiểu nhé.

Trong cuộc sống hiện đại, cửa cuốn đang dần thay thế cho loại cửa truyền thống, trở thành dòng cửa không thể tách rời trong các thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, giống như nhiều thiết bị tự động khác, thì việc sử dụng cửa cuốn quá nhiều khó tránh khỏi lượng điện năng tiêu thụ của cửa tăng nhanh.

Điều này góp 1 phần chi phí không nhỏ vào hóa đơn tiền điện của mối gia đình, cơ quan. Dưới đây là một số gợi ý giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng khi dùng motor cửa cuốn mà có thể bạn chưa biết.

Định kỳ bảo dưỡng motor cửa cuốn

Bất kì một loại sản phẩm thiết bị nào cũng đều cần phải được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên và cửa cuốn không phải là ngoại lệ.

Xem ngay  SỬA CHỮA MÔ TƠ CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Sau một thời gian sử dụng, motor cửa cuốn nhà bạn có đôi khi cũng sẽ gặp một số trục trặc như: Tiếng ồn lớn, kẹt nan trên cửa, chuyển động lên/xuống khó khăn,…

Những dấu hiệu này đã cảnh báo rằng bạn nên cấp thiết để việc bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên và kĩ càng. Đặc biệt là phần motor cửa cuốn, bạn cần kiểm tra cẩn thân vì công suất của motor càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao.

Hạn chế đóng, mở cửa cuốn thường xuyên

Mỗi một lần đóng, mở cửa cuốn tự động là mỗi lần cửa phải sử dụng đến điện năng do đó gây tốn tiền điện hàng tháng. Không chỉ dừng lại ở đó, khi motor hoạt động trong một thời gian thì motor nóng lên và gây chập cháy là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm điện, hãy vận hành cửa cuốn khi thật sự cần thiết, hạn chế đóng/mở liên tục.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đặt remote điều khiển cửa cuốn tránh xa tầm tay trẻ em. Bởi có thể trẻ sẽ tò mò và nghịch thử và kết quả là cuối tháng bạn sẽ choáng váng vì hóa đơn tiền điện cao ngất.

Sử dụng bộ lưu điện đúng cách

Bộ lưu điện là một phụ kiện đi kèm cần thiết cho các loại cửa tự động, nhất là những khi bị mất điện. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến hệ quả là tiêu tốn điện năng khá lớn.

Xem ngay  BARRIER KẾT HỢP ĐẦU ĐỌC THẺ XA XE Ô TÔ TẠI TP. HCM

Để tiết kiệm điện năng tối đa bạn có thể tắt chúng vào thời gian không cần thiết như: ban đêm hoặc khi không dùng đến.

Trường hợp mất điện hoặc gặp sự cố khẩn cấp, bạn vẫn có thể bật motor cửa cuốn lên và sử dụng chúng bình thường. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời nhất mà các dòng cửa, cổng tự động mang lại.

Đánh giá bài viết!

/ 5.

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 418 921
097.435.7173 0283.636.0468