Hướng Dẫn Sử Dụng Motor Cổng Trượt

Lắp đặt motor cổng trượt tự động

Bài viết hôm nay, PTH VINA xin hướng dẫn sử dụng motor cổng trượt chi tiết cho quý khách hàng nhé. Đối với các bạn ở xa, hoặc khách hàng mua hàng tại kho thì bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn.

Chuẩn bị trang thiết bị thiết yếu

Thiết bị chính

 • Motor cổng trượt cần phải phù hợp với trọng lượng cổng. Các bạn cần xác định được độ nặng tương đối của cổng để chọn được loại motor phù hợp. Tránh trường hợp motor quá tải gây hư hỏng main motor.
 • Nguồn điện sử dụng cho motor là nguồn 220V.

Lưu ý: các bạn hãy sử dụng dây điện có đường kính từ 2-2.5mm trở lên nhé. Dây lõi có đường kính lớn, giúp tải điện tốt hơn, không làm nóng motor nhiều trong suốt quá trình hoạt động cũng như bấm mở liên tục trong thời gian dài.

 • Dây tín hiệu cho nút nhấn bàn, ngoài việc motor sử dụng remote điều khiển từ xa, thì motor còn được điều khiển bởi một nút nhấn truyền tín hiệu bằng dây.
 • Dây tín hiệu có đường kính dây nhỏ thôi, không cần phải lớn như dây nguồn đâu các bạn. Thông thường thì bên mình dùng loại dây tín hiệu 4 lõi 4×0.5mm nha.
 • Nút nhấn này được gắn ở nhà bảo vệ hoặc được gắn cố định tại 1 điểm trong nhà. Để mà kết nối được với nút nhấn này, các bạn cần chuẩn bị 4 sợi dây tín hiệu.
 • Nút nhấn, để có kết nối nút nhấn bàn thì các bạn cần chuẩn bị thêm bộ này nhé. Các bạn có thể tìm mua các loại nút nhấn này tại các cửa hàng điện, điện tử. Hoặc nhanh nhất thì bên mình cũng có cung cấp nhé! Giá tầm 100.000đ – 150.000đ (tùy theo loại) các bạn nha
Xem ngay  Cách chọn motor cổng phù hợp nhu cầu

Thiết bị phụ

Thiết bị cần thiết để lắp đặt motor cổng, các bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ và máy móc nhé. Chắc hẳn những dụng cụ này bạn có thể tìm mua hoặc thuê dễ dàng.

Bạn cần chuẩn bị tuốc nơ vít 4 cạnh, loại dẹp (loại lớn và nhỏ), máy bằn vít, máy khoan bê tông, máy hàn, thước thủy, dây điện nguồn…

Trang thiết bị lắp đặt cho motor cổng

Hướng dẫn tự lăp motor trượt chuẩn kỹ thuật

Xác định vị trí đặt motor

+ Vị trí đặt motor được xác định ở vị trí cuối cổng theo hướng cổng đóng lại. Vị trí đặt cổng cần cao ráo, tốt nhất là mặt bằng bằng bê tông. Tránh việc đặt motor quá thấp nước bị úng ngập tới main motor gây hư hỏng main điều khiển.

+ Ngoài ra, bạn có thể tạo một chân đế bằng sắt để đặt motor lên cho an toàn nhé.

+ Sau đó các bạn hàn cố định đế motor vào chân đế sắt ấy và tiến hành bước tiếp theo

Lắp đặt motor lên đế

+ Đặt motor lên đế và cố định chúng bằng tán và bulong. Tùy theo loại motor sẽ có bộ tán và bulong khác nhau.

+ Để chắc chắn hơn, các bạn có thể hàn trực tiếp motor vào chân đế tránh trường hợp cửa chạy lâu ngày bị lỏng bulong nhé.

Canh chỉnh thanh ray thép và hàn chúng lên cửa

+ Chuyển motor sang chế độ đẩy tay. Mỗi motor có 1 bộ chìa khóa để chuyển sang chế độ đẩy tay khi bị mất điện hoặc đang trong quá trình lắp đặt. Dùng chìa khóa vặn ngược chiều kim đồng hồ nhé các bạn.

+ Xác định cao độ và cố định thanh ray lên cửa. Đặt thanh ray ở trên bánh răng dùng bút đánh dấu thanh răng lên cửa. Lưu ý, cần canh thước thủy cho nó cân bằng thanh ray nhé.

Xem ngay  CÁCH CHỌN CỔNG TỰ ĐỘNG CHO NHÀ BIỆT THỰ

+ Tiếp tục đẩy cửa để hàn những thanh răng tiếp theo

Lưu ý: Mỗi thanh răng có 3 con tán, các bạn có thể hàn lên cửa bằng con tán này. Hoặc các bạn có thể hàn trực tiếp thanh răng vào cửa không cần thông qua con tán.

Cấp nguồn cho motor

 • Cấp hai sợi dây nguồn vào main của motor. Cho motor hoạt động
 • Nếu có kết hợp với nút nhấn thì nhớ kết nối nút nhấn theo sơ đồ này nhé các bạn. Còn nếu chỉ sử dụng remote thì chỉ cần cấp nguồn vào là xong rồi nhé các bạn.
Hình ảnh: Sơ đồ kết nối nút nhấn bàn với main điều khiển motor
Hình ảnh: Sơ đồ kết nối nút nhấn bàn với main điều khiển motor

Xác định giới hạn đóng/mở cổng

Có 2 giới hạn dừng bằng nam châm, có bộ pát bằng sắt các bạn cố định nó vào pát sắt đó nhé.

Gắn cố định 2 pát sắt này trong khoảng 1 mét thanh răng, để mình chỉnh tọa độ nhận của nam châm đã nhé. Rồi sau đó các bạn tịnh tiến nó ra cuối thanh răng ở 2 đầu nha.

Lưu ý nhỏ cho bạn: Các bạn không nên đặt nam châm sát mép thanh răng quá nha, các bạn đặt nam châm cách mép cuối thanh răng tầm 15-20 cm. Theo quán tính thì motor gặp nam châm vẫn quay 1-2 vòng tua mới dừng.

Hoàn thành, với những bước đơn giản chúng ta vừa thực hiện xong các bước lắp đặt motor. Đóng nắp motor lại và vận hành thôi nào.

Hướng dẫn sử dụng motor cổng trượt đúng cách

Trong quá trình sử dụng motor hay gặp những trường hợp sau:

 • Mất điện, làm sao để chuyển sang chế độ đẩy tay. Khi mất điện, có 1 chìa khóa chuyển sang chế độ đẩy tay để sử dụng bằng tay khi khẩn cấp. Khi có điện lại, các bạn cũng dùng chìa khóa đấy, vặn theo chiều ngược lại, và các bạn nhớ lăn vòng bánh răng 1 vòng nha, khi nào có 1 tiếng nhỏ “cắt” là ok.
 • Remote bấm không nhận tín hiệu: remote không nhận tín hiệu có thể là trong quá trình sử dụng theo thời gian nó hết pin. Hoặc các bạn sử dụng không đúng cách nên mạch bên dưới lớp cao su bị hỏng. đối với trường hợp này bạn cần thay pin hoặc mua remote mới nhé
Xem ngay  CÁCH LẮP ĐẶT CỔNG TỰ ĐỘNG HỢP PHONG THỦY

Các bạn thấy không, với những bước đơn giản thôi là các bạn có thể lắp đặt xong bộ motor cửa rồi. Bài viết này rất hữu ích cho mấy bạn mới lắp lần đầu. Hoặc những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn sử dụng motor cổng trượt đầy đủ và chi tiết nhất. Để được hướng dẫn nhiều hơn về các loại motor và đặc điểm các loại motor, các bạn hãy liên hệ với:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

 • Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Hotline: 0909-418-921
 • E-mail: ngocdung.pthvina@gmail.com
 • Website: https://motorcongtudongpth.com/
Đánh giá
Fanpage Zalo Đăng ký báo giá