LẮP ĐẶT MOTOR CỬA MỞ BẰNG ĐIỆN THOẠI

Lắp đặt motor cổng tại thủ đức

Với những tiến bộ trong ngành tự động hóa và công nghệ thông tin như hiện nay. Các sản phẩm cũng như những ứng dụng công nghệ được ứng dụng trong đời sống con người hơn.

Hệ thống cửa thông minh được cho là một giải pháp giúp giữ an ninh cho ngôi nhà của bạn. Đảm bảo an toàn về mặt người và tài sản cho bạn.

Đặc biệt hơn, hệ thống còn cho phép chúng ta điều khiển qua app điện thoại. Rất tiện lợi đúng không nào? Chuyện nhấn chuông xuống mở cổng là chuyện xưa rồi. Hiện nay chúng ta có thể quan sát và điều khiển cổng cửa nhà mình khi mà chúng ta không có ở nhà.

Việc lắp đặt một hệ thống mở cửa qua app điện thoại gồm có những thiết bị chính sau:

1. Motor cửa

Motor cửa được cho là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống này. Motor là nhân tố chủ chốt tạo nên áp lực để mở/đóng cửa. Motor có thể làm dạng trượt, hoặc dạng mở cánh tùy theo nhu cầu và hệ cửa của căn nhà.

Đa số motor cửa được lắp ở những nơi có cổng cách xa nhà. Vì vậy lắp đặt motor cổng rất tiện lợi cho gia chủ trong việc hạn chế đi lại khi có người vào nhà.

Có rất nhiều loại motor trên thị trường nhưng nó được chia thành 2 nhóm chính sau

1.1. Nhóm 1: motor cửa trượt

Motor cửa trượt được ưa chuộng hơn vì khả năng tiện lợi của nó. Dùng cho những nhà có diện tích hạn chế về mặt độ sâu. Cửa trượt nằm ở phía vách tường nên tiết kiệm khá nhiều diện tích cho gia chủ. Cửa trượt lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem ngay  LẮP ĐẶT MOTOR CỔNG MỞ CÁNH TẠI TP. HCM

Cửa trượt cũng có nhiều loại ứng với cửa nặng hay nhẹ để mà chúng ta lựa chọn loại phù hợp với cửa.

Hệ cửa hoạt động theo cơ chế trượt trên bánh răng và tác động lực lên cửa giúp cửa đóng và mở.

Một phần quan trọng trong nhóm motor cổng trượt đó là thanh răng cưa. Thanh răng cửa là một bộ phận  nhận truyền động từ bánh răng tác động lên cửa để đẩy cửa đi theo chiều mong muốn

1.2. Nhóm 2: motor cửa mở cánh

Motor cửa mở cánh là dạng dùng thủy lực của trục khủy tay của motor tác động lên cửa giúp cửa có thể mở ra và đóng vào theo nhu cầu.

Ngoài loại thủy lực thì dạng mở cánh còn có loại con lăn. Được gắn ở những cổng có mặt bằng bằng phẳng, không bị gồ ghề bởi đa, sỏi… Loại này chủ yếu chạy bằng bánh xe tác động lên cửa giúp cửa mở ra đóng vào trong hành trình.

 

Hình ảnh; Motor cổng lùa tự động
Hình ảnh; Motor cổng lùa tự động
Hình ảnh: Motor cửa mở cánh tự động
Hình ảnh: Motor cửa mở cánh tự động

2. Board mạch điều khiển kết nối Camera chuyên dụng và app điện thoại

Board mạch này là một bảng điều khiển nhỏ, kết nối mạch điều khiển của motor với camera chuyên dụng. camera này được gắn ở cửa giúp chúng ta quan sát được trên app điện thoại khi cửa mở hoặc đóng lại.

3. Điện thoại smart phone

Thiết bị này cũng quan trong không kém. Đối với chúng ta một chiếc điện thoại smart phone nghe không quá xa lạ. Hầu hết mọi người đang dùng chúng trong đời sống. Yêu cầu chúng có thể kết nối mạng internet hoặc kết nối wifi.

Xem ngay  CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Trên đây là những thiết bị cần thiết  để gắn cho một hệ thống mở cửa từ xa qua app điện thoại. vậy công dụng nó như thế nào? Chúng ta cùng đến với những ứng dụng thực tế mà hệ thống mang lại nhé.

4. Công dụng của hệ thống mở cửa qua app điện thoại

  • Hệ thống giúp chúng ta kiểm soát được người ra vào cổng nhà ở hoặc công ty từ xa. Mà không cần phải có người trực tại cổng đối với những cổng dùng cho công ty hoặc khu làm việc.
  • Chúng ta có thể kích mở và đóng cổng khi chúng ta đang ở xa hoặc nhà cách cổng một khoảng cách khá xa. Chỉ cần điện thoại chúng ta có kết nối internet hoặc wifi là được.
  • Tiết kiệm được nhân lực trực ở cổng (đối với cổng công ty hoặc khu nhà xưởng), có thể bổ sung nhân lực cho những vị trí khác đang cần.
  • Tiết kiệm được thời gian hơn. Vì điều kiển cổng từ xa.
Hình ảnh: Hệ thống lắp đặt motor cổng kết hợp với mở qua app điện thoại
Hình ảnh: Hệ thống lắp đặt motor cổng kết hợp với mở qua app điện thoại

5. Cần chuẩn bị những gì để lắp đặt hệ thống cửa?

Không phải cần chuẩn bị  gì nhiều. Chỉ cần nhà ở hoặc khu làm việc có sẵn cửa dạng mở cánh hoặc dạng trượt.

Có kết nối mạng tại nơi đặt vị trí camera ở cổng. Camera cần tín  hiệu internet hoặc wifi để có thể kết nối với điện thoại thông qua app điều khiển.

Có nguồn điện tại vị trí đặt cổng. Motor hoạt động trên hệ thống điện nên cần có nguồn tại vị trí đặt cổng. Có thể đi dây nổi hoặc âm dưới nền tùy theo mặt bằng.

6. Câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất đó là: “Hệ thống này hoạt động bằng điện, vậy khi mất điện thì phải thế nào?”

Chúng tôi có chế độ dự phòng khi nhà hoặc khu làm việc mất điện.

Xem ngay  CỔNG XẾP INOX CAO 1.2M

Phương án thứ nhất: khi gắn hệ thống chúng ta có thể kết hợp them một bình lưu điện (UPS). Khi hệ thống bị mất điện nguồn điện dự phòng trong UPS này sẽ tự cấp điện cho motor hoạt động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Khi có lại điện, tự động motor sẽ dùng nguồn điện trực tiếp được cấp và đồng thời UPS cũng được sạc đầy cho những lần sử dụng tiếp theo sau.

Ưu thế của phương án này là chúng ta có thể cứu cánh được hệ thống của mình để vào nhà chuyển sang chế độ cơ để có thể mở bằng tay khi cần ra vào.

Phương án  hai: không gắn thêm UPS. khi bị mất điện chúng ta có chìa khóa để chuyển sang chế độ cơ để tiến hành mở đóng cổng bằng tay.

Nhược điểm của phương án này là chúng ta không thể mở cổng từ bên ngoài. Chỉ khi nào đang ở bên trong nhà hoặc khu làm việc thì mới có thể chuyển sang chế độ đẩy tay.

Trên đây là tất tần tật những chi tiết liên quan đến hệ thống mở cửa qua app điện thoại. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống trên. Hoặc đang cần tư vấn hệ thống phù hợp với khu nhà ở hoặc công ty nơi các bạn đang làm việc. Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0909418921 để được tư vấn trực tiếp nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ HỖ TRỢ BẠN TỐT NHẤT

Liên lạc với chúng tôi để được báo giá tốt nhất

Chúng tôi muốn nghe những yêu cầu từ bạn

CÔNG TY PTH VINA

Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0909 418 921 (Ms. Loan)

Zalo: 0909 418 921 (Ms. Loan)

Email: tuyetloankd@gmail.com

Website: https://motorcongtudongpth.com/

 

 

 

 

Đánh giá bài viết!

/ 5.

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 418 921
097.435.7173 0283.636.0468