Cách Lắp Đặt Cổng Tự Động Hợp Phong Thủy

lắp đặt cổng tự động hợp phong thủy

Để lắp đặt cổng tự động hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý không chỉ về phương diện kỹ thuật, thẩm mỹ mà còn cần cân nhắc về vấn đề xung quanh. Nếu đang xây nhà mới hoặc muốn sửa sang lại cổng dịp cuối năm thì bạn nên lưu ý những điều mà chuyên gia chia sẻ dưới đây nhé:

Gợi ý hướng cổng nhà tốt cho gia chủ

Để đón được luồng khí tốt, tránh khí xấu, gia chủ cần chú ý đến yếu tố cát – hung của cổng nhà. Nếu chủ nhà chọn được cổng nhà đúng hướng đồng thời căn nhà có diện tích đủ rộng, có tường bao quanh nhà ở để bảo vệ luồng khí tốt, loại trừ khí xấu, thì sẽ nhận được phúc và tránh được họa.

lựa chọn hướng cổng nhà hợp phong thủy

Cổng tự động là cổng chính, nơi chuyển giao, điều tiết nguồn năng lượng trong nhà với bên ngoài. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc lắp cổng tự động hợp hướng nhà.

Hướng lắp đặt cổng tự động theo phong thủy

  • Hướng Tây Bắc: Hướng cổng nhà tốt cho người đứng đầu gia đình, củng cố thêm phẩm chất lãnh đạo, sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.
  • Hướng Bắc: Hướng xấu nhất cho cổng tự động ngôi nhà, làm phơi bày sức mạnh của gia chủ, chỉ nên dùng hướng này cho người trẻ.
  • Hướng Đông: Hướng tốt nhất cho gia chủ trẻ tuổi, phù hợp cho doanh nhân, đắc biệt là người mới bắt đấu sự nghệp.
  • Hướng Đông Nam: Hướng cổng nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.
  • Hướng Nam: Hướng lý tưởng cho người ưa hoạt động xã hội, mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên hướng này dễ gây căng thẳng và tranh luận trong gia đình.
  • Hướng Tây Nam: Hướng thuận lợi cho bà mẹ trong gia đình, tăng quyền lực của người phụ nữ.
  • Hướng Tây: Hướng tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển tốt, đồng thời mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
Xem ngay:  Hướng Dẫn Lắp Đặt Cổng Xếp Đơn Giản - Dễ Dàng

Nguyên tắc tính hướng cổng tự động cho ngôi nhà

cổng inox 2 cánh

  • Tại cung hướng của ngôi nhà có thể dùng làm hướng cổng của ngôi nhà.
  • Từ cung tọa của ngôi nhà tính về 2 bên trái, phải mỗi bên 7 cung, tại 2 cung dừng lại cũng có thể dùng làm hướng cổng cho ngôi nhà.
  • Từ cung hướng của ngôi nhà tính về bên phải 3 cung, tính về bên trái 5 cung, tại 2 cung dừng lại đó cũng có thể dùng làm hướng cổng cho ngôi nhà.

Do đó, khi tính toán xây và lắp motor cổng tự động cho ngôi nhà, gia chủ nên xem xét để lấy hướng cổng cho phù hợp, tốt nhất là được hướng cổng sinh cho trạch, trạch sinh cho mệnh quái của chủ nhà.

Chọn màu sắc cổng tự động hợp với mệnh gia chủ

Chọn màu sắc nhà và cổng tự động hợp mệnh gia chủ tránh được vận khí xấu, mang về nhiều may mắn và thành công. Theo các chuyên gia phong thủy, màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), trắng thuộc hành Kim (phương Tây), vàng thuộc hành Thổ (trung tâm).

Vì vậy gia chủ nên chọn màu cổng tự động cùng bản mệnh hoặc tương sinh, người mệnh Kim nên lắp cổng tự động màu vàng, mệnh Thổ hợp màu hồng hoặc đỏ, mệnh Thủy nên dùng màu trắng, mệnh Mộc màu đen, mệnh Hỏa màu xanh.

chọn màu cổng phù hợp với mệnh gia chủ

Chú ý đến yếu tố ánh sáng khi lắp đặt cổng tự động

Khi thi công cổng, gia chủ cần chú ý kết hợp hướng nhà, hướng ánh sáng với cổng cuốn. Thay vì chọn cổng kín bưng, khiến căn nhà bí bách và ngột ngạt.

Thay vào đó, nên lắp loại cổng tự động có khả năng đón ánh sáng tự nhiên, giúp không gian sống thêm thông thoáng và đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

Xem ngay:  Cách Điều Khiển Giếng Trời Tự Động Đơn Giản

Lưu ý tiêu chí an toàn khi lắp đặt

Ngoài phong thủy, gia chủ cũng cần lựa chọn các loại cổng cổng tự động uy tín, đảm bảo tính năng an toàn, thẩm mỹ, vận hành và bảo hành tốt.

Yếu tố an ninh được đặt lên hàng đầu. Nên chọn cổng có khả năng chống sao chép mã khóa tân tiến nhất, phòng các vụ trộm cắp xảy ra.

Để tránh tai nạn kẹt cổng tự động xảy ra, gia chủ nên chọn cổng tích hợp hệ thống cảm biến và tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Cổng cũng phải dễ sử dụng, vận hành êm ái, không gây tiếng động lớn khi đóng mở.

Đảm bảo yếu tố an toàn khi lắp đặt cổng tự động luôn là tiêu chí hàng đầu

Trên đây là vài chia sẻ về cổng tự động hợp phong thủy mà Công ty PTH Vina chia sẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu những mẫu cổng tự động chất lượng cao, giá tốt nhất.

THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU MOTOR CỔNG TỰ ĐỘNG DƯỚI ĐÂY NHÉ 👇

Liên hệ
4.9/5 137 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 53 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 70 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 118 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 204 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 138 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 98 đánh giá
Liên hệ
4.9/5 264 đánh giá
Đánh giá
Kim Tiền
Chat ngay
Hữu Quốc
Chat ngay
0909.418.921
0938.504.786