Tính Ứng Dụng Của Cửa Tự Động Phòng Mổ

cửa tự động phòng mổ

Với những yêu cầu về tính an toàn, vệ sinh và nghiêm ngặt như phòng mổ. Việc trang bị 1 cửa tự động phòng mổ chuyên dụng là điều cần thiết tại các bệnh viện, phòng khám hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những đặc tính nổi bật của dòng cửa này nhé.

Cấu tạo cửa tự động phòng mổ

Cửa tự động chủ yếu được áp dụng tại các khu vực đặc thù nhằm hạn chế sự tiếp xúc của con người với cửa như: phòng mổ, phòng sạch, phòng thí nghiệm,…

dòng cửa trượt tự động phòng mổ

Do đó, cấu tạo dòng cửa này cũng được đòi hỏi những tiêu chuẩn riêng về:

  • Cánh cửa: Phải được chế tạo từ vật liệu cách nhiệt, chống cháy, dễ vệ sinh, thường là Inox SUS 304 hoặc kính cường lực cao cấp.
  • Khung cửa: Thường dùng khung nhôm được thiết kế đặc biệt với các đường viền giúp đảm bảo kín gió hiệu quả.
  • Đường ray: Sử dụng vật liệu nhôm cao cấp có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
  • Công tắc điều khiển: Cửa có đóng mở thông qua điều khiển bằng remote từ xa, nút nhấn cố định hoặc đóng mở tự động thông qua mắt cảm biến, công tắc đá chân.
  • Tay cầm vật lý: Cho phép mở cửa dễ dàng trong trường hợp mất điện.

Tại sao cần trang bị cửa tự động phòng mổ?

Cửa phòng mổ không chỉ đơn thuần là một cánh cửa thông thường, mà nó còn trang bị thêm các chức năng đặc thù như đảm bảo độ kín, cách âm, hạn chế sự lan truyền của gió, không khí từ bên ngoài vào trong,…

Xem ngay:  BARRIER CẦN THẲNG TẠI TP.HCM

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của cửa tự động phòng mổ:

Tăng khả năng vô trùng

cửa thiết kế bịt kín, giúp tăng khả năng vô trùng

Cửa phòng mổ không phải khu vực ai cũng có thể ra vào, bởi cánh cửa này đóng vai trò như 1 tấm lá chắn bảo vệ cho sức khỏe của bệnh nhân và cả y bác sĩ tránh sự xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn vào vết thương.

Nó giúp tách biệt hoàn toàn giữa 2 môi trường trong và ngoài phòng mổ, tạo ra một môi trường vô trùng cao trong quá trình phẫu thuật.

Thiết kế chống ồn và kín gió

chất liệu inox cao cấp, bền bỉ

Cửa được thiết kế với khả năng cách âm và đảm bảo độ kín tuyệt đối để giúp các bác sĩ có thể tập trung 100% vào việc cứu chữa bệnh nhân tránh bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.

Đây là một thiết kế đặc biệt chỉ có ở cửa tự động của phòng mổ. Thiết kế này sử dụng hệ thống gioăng phớt để đảm bảo độ kín, độ bền và tăng tuổi thọ của cửa được lâu nhất.

Xem ngay: Các loại cửa tự động tại Tp.HCM được ưa chuộng

Đóng mở nhanh chóng, linh hoạt

chức năng đóng mở bằng cảm biến mắt thần

Cửa đóng mở tự động thông qua công tắc điều khiển không tiếp xúc trực tiếp, có thể là công tắc bấm nhấn, công tắc đá chân hoặc mắt thần cảm biến. Thiết bị này đảm bảo cửa mở ra và đóng lại nhanh chóng.

Đặc biệt, chân đế cửa được thiết kế không có gờ giúp hoạt động di chuyển bệnh nhân trên băng ca và phòng mổ 1 cách thuận tiện nhất.

Gợi ý Chọn Cửa Tự Động Phòng Mổ Phù Hợp

Với tuổi nghề gần 10 năm trong lĩnh vực cung cấp cổng cửa tự động. PTH VINA xin gợi ý bạn nên lựa chọn dòng cửa tự động điều khiển bằng công tắc đá chân hoặc mắt thần cảm biến.

Xem ngay:  Motor Cổng Lùa Italia Nhập Khẩu Chính Hãng

đóng mở cửa dễ dàng không tiếp xúc

Bởi nó giúp việc đóng mở cửa diễn ra hoàn toàn tự động, phù hợp với các trường hợp cấp bách trong việc cứu chữa người.

Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm phụ kiện cảm biến an toàn ở hai bên cánh cửa. Điều này giúp phòng trường hợp, khi có người hoặc vật thể chắn giữa cửa thì cánh cửa tự động đảo chiều hoặc dừng lại hạn chế sự cố kẹt cửa xảy ra.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được góc nhìn tổng quan về cửa tự động phòng mổ và vai trò của nó đối với các bệnh viện.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn báo giá lắp đặt cửa trượt tự động phòng mổ. Hãy liên hệ ngay với PTH VINA theo cổng thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhé.

CÔNG TY TNHH PTH VINA

Đánh giá
Fanpage Zalo Đăng ký báo giá