Những lỗi thường gặp ở cổng lùa tự động

lỗi thường gặp cổng lùa tự động và cách xử lý

Cổng lùa tự động giúp việc đóng mở cổng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, qua thời gian, cổng lùa tự động cũng có thể gặp phải một số lỗi dẫn đến giảm hiệu suất. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở cổng lùa tự động và cách xử lý.

Nguyên nhân gây ra lỗi ở cổng lùa tự động

Một vài nguyên nhân chính gây ra lỗi ở cổng lùa tự động, gồm có:

 1. Lỗi do thiết bị: Dây nguồn bị lỏng hoặc đứt, board mạch lâu ngày bị bám bụi nên không còn nhạy, pin remote bị hết,… có thể gây ra lỗi khiến cổng không hoạt động.

mạch điều khiển motor yh

 1. Lỗi do sử dụng sai cách: Đóng mở liên tục, bị tác động lực mạnh đột ngột, không kiểm tra định kỳ cũng gây ra sự cố lỗi cho cổng.
 2. Lỗi do ngoại cảnh: Đất, cát, bụi bám lâu ngày, bị vật cản chắn ngang khiến cổng không di chuyển được có thể gây ra lỗi.

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở cổng lùa tự động

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi mà có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi thường gặp ở cổng lùa tự động:

 • Lỗi cổng không đóng/mở được: Kiểm tra lần lượt từng thiết bị gồm: remote điều khiển có hết pin không; dây nguồn có bị mất điện, hở, đứt; kiểm tra bánh răng có bị trật với thanh ray?
 • Lỗi cổng đóng/mở không đúng vị trí: Kiểm tra lại bộ cảm biến thu và phát có bị lỗi không, vị trí hai tia có bị lệch hướng không?
Xem ngay:  Một Số Lỗi Hay Gặp Trên Motor Cổng Trượt Tự Động

cảm biến hành trình an toàn IR33

 • Lỗi cổng phát ra tiếng ồn khi đóng/mở: Kiểm tra tình tràng bôi trơn của động cơ, kiểm tra bánh răng motor có bị mòn không để tiến hành thay mới.
 • Lỗi cổng bị kẹt: Xác định trên hướng di chuyển của cổng có vật cản hoặc vật thể gì chắn ngang không, sau đó tiến hành loại bỏ để cổng hoạt động bình thường.

Hướng dẫn bảo dưỡng cổng lùa tự động đúng cách

Để đảm bảo cổng lùa tự động hoạt động ổn định và bền bỉ, cần bảo dưỡng cổng lùa tự động định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Dưới đây là hướng dẫn bảo dưỡng cổng lùa tự động đúng cách:

Kiểm tra hàng tuần: Vệ sinh đất, cát, lá cây, trên thanh ray và xung quanh để cổng hoạt động trơn tru hơn.

Bảo dưỡng hàng tháng: Kiểm tra lại các bộ phận của cổng như motor cổng, ray dẫn hướng, cảm biến an toàn, thiết bị điều khiển. Nếu phát hiện có hư hỏng thì cần khắc phục ngay.

motor cổng trượt khu công nghiệp tại Tiền Giang

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý được các lỗi thường gặp ở cổng lùa tự động và biết cách xử lý chuẩn nhất.

Để được tư vấn thêm về dòng cổng này, quý khách liên hệ theo cổng thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời nhé:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ THIẾT BỊ PTH VINA

 • Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0909-418-921
 • E-mail: ngocdung.pthvina@gmail.com
 • Website: https://motorcongtudongpth.com/
5/5 - (1 bình chọn)
Kim Tiền
Chat ngay
Hữu Quốc
Chat ngay
0909.418.921
0938.504.786